Ngư dân nên chọn Ắc quy tàu thuyền loại nào chất lượng?

Avatar Of Ngọc HoàNgọc Hoà - 04 / 12 / 2022

Hầu hết các phương tiện giao thông hiện nay đều sử dụng bình ắc quy để có thể khởi động máy, trong đó bao gồm các loại tàu thuyền trên biển. Do đó, trong mỗi chuyến ra khơi dài ngày, ngư dân luôn chuẩn bị cho mình các bình ắc quy để phòng trường hợp khẩn cấp. Trong bài viết này, Ắc Quy Trung Nguyên sẽ giới thiệu đến bạn loại ắc quy tàu thuyền chất lượng nhất. 

Đặc điểm nổi bật của ắc quy tàu thuyền

Dưới đây là một vài đặc điểm nổi bật của ắc quy tàu thuyền mà những dòng ắc quy khách không có. 

Nguyên lý hoạt động

Về cơ bản, ắc quy tàu thuyền hay bất kỳ loại ắc quy nào sử dụng cho xe máy, ô tô,… đều có nguyên lý hoạt động giống nhau, đó là biến đổi hóa năng thành điện năng tiêu thụ. Tuy nhiên, các loại ắc quy tàu thuyền thường sẽ được chú trọng hơn, trang bị thêm công nghệ chống ăn mòn, giúp duy trì khả năng sử dụng cũng như tuổi thọ lâu dài của sản phẩm. 

Đặc Điểm Nổi Bật Của Ắc Quy Tàu Thuyền

Đặc điểm nổi bật của ắc quy tàu thuyền

Trong một chuyến ra khơi, thông thường ngư dân sẽ phải trang bị cho thuyền của mình 3 bình, trong đó 2 bình ắc quy được đấu nối trực tiếp để tạo ra điện áp, phục vụ quá trình di chuyển của tài. 1 bình ắc quy tàu thuyền còn lại sẽ được cất giữ làm bình dự trữ. 

Xem thêm: Đại lý Ắc quy Atlas Đà Nẵng chính hãng 100%

Vai trò của ắc quy tàu thuyền

Ắc quy tàu thuyền thường được sử dụng là nguồn điện thứ 2, có tác dụng lưu trữ nguồn điện để sử dụng giúp tàu khởi động, di chuyển và cung cấp điện năng cho các thiết bị trên tàu thuyền như hệ thống đèn, hệ thống báo động, hệ thống thông tin liên lạc, cung cấp tín hiệu và là bộ nguồn khởi động động cơ diesel,… 

Vai Trò Ắc Quy Tàu Thuyền

Ắc quy tàu thuyền mang đến những vai trò nổi bật không ngờ

Đặc biệt, ắc quy tàu thuyền là dòng sản phẩm có vai trò quan trọng trong sự vận hành ổn định của chuyến tàu đó. Do đó, nếu ắc quy hết điện giữa chừng hay gặp lỗi, hỏng hóc gì thì quá trình di chuyển sẽ bị dừng lại, đồng thời ngư dân cũng ko thể liên lạc với đất liền. 

Xem thêm: Ắc quy Rocket Đà Nẵng – Hãng ắc quy ô tô số 1

Sử dụng nguồn điện ắc quy tàu thuyền đúng cách

Để đảm bảo an toàn cho chuyến vượt biển của mình, các ngư dân cần chú ý sử dụng ắc quy tàu thuyền đúng cách. 

Kiểm tra kỹ lưỡng bộ sạc bình

Đầu tiên, hãy kiểm tra kỹ bộ sạc bình ắc quy có kết nối được ắc quy với những vị trí, bộ phận khác hay không bởi quá trình này sẽ quyết định chuyến đi của bạn có an toàn, suôn sẻ hay không. Đồng thời, việc kiểm tra kỹ lượng giúp biết được tình trạng bộ sạc có còn hoạt động tốt không? Nếu không thì vẫn có thể kịp thời thay thế.  

Kiểm Tra Kỹ Lưỡng Bộ Sạc Bình

Kiểm tra kỹ lưỡng bộ sạc bình

Xem thêm: Đại lý ắc quy Varta tại Đà Nẵng – Nhà phân phối ắc quy ô tô chính hãng

Kiểm tra các đầu dây nối

Có thể nói, đầu dây nối chính là bộ phận quan trọng nhất, đảm bảo tính an toàn cũng như độ bền trong quá trình sử dụng ắc quy tàu thuyền. Do đó, trước khi ra khơi, ngư dân phải xem xét cẩn thận để đảm bảo bộ phận đầu nối giữa các ắc quy với nhau hoặc giữa ắc quy với những vị trí khác không có bất kỳ sai sót nào. 

Kiểm Tra Các Đầu Dây Nối

Kiểm tra các đầu dây nối

Kiểm tra độ lưu trữ ắc quy

Mỗi dòng ắc quy sẽ có một giới hạn lưu trữ nguồn điện khác nhau. Do đó, khi ắc quy tàu thuyền có độ lưu trữ càng lớn thì sẽ có khả năng đi được nhiều và xa hơn, đồng thời cũng giảm thiểu các rủi ro ắc quy bị hết điện giữa chừng. 

Kiểm Tra Độ Lưu Trữ Ắc Quy

Kiểm tra độ lưu trữ ắc quy

Bảo dưỡng ắc quy tàu thuyền định kỳ

Bất kỳ sản phẩm ắc quy nào cũng cần bảo dưỡng thường xuyên để có thể sửa chữa và thay thế bình kịp lúc. Đặc biệt, môi trường hoạt động trên thuyền toàn là nước, rất nguy hiểm do đó, để đảm bảo cho quá trình di chuyển, ra khơi, ngư dân phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng bình ắc quy tàu thuyền. 

Cân nhắc lựa chọn ắc quy tàu thuyền thích hợp

Ắc quy tàu thuyền có 2 loại chính là ắc quy khô và ắc quy nước. Mọi người có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp qua bảng so sánh sau: 

Tiêu chí Ắc quy nước Ắc quy khô
Đặc điểm Được thiết kế các nút ở ngăn bình Không có nút (Ắc quy không cần bảo dưỡng)
Khả năng phát điện Có thể phát ra dòng điện lớn, hồi chậm hơn Có thể phát ra dòng điện lớn, hồi nhanh hơn
Tình trạng hết điện Hết điện từ từ Hết điện đột ngột
Hiện tượng khi nạp điện Thải ra khí có mùi khó chịu, có thể gây cháy nổ nếu để gần nguồn lửa Không thải ra khí, đảm bảo an toàn khi nạp 
Dòng điện Dòng điện nạp vào lớn nhất chỉ nên bằng 0.1 lần trị số dung lượng của bình ắc quy Dòng điện nạp vào có thể lên tới 0.25 lần trị số dung lượng của bình ắc quy
Giá thành Giá thành rẻ Giá thành khá cao
Tuổi thọ Tuổi thọ trung bình thấp hơn từ 2 – 3 năm Tuổi thọ khá cao, khoảng trên 2 – 5 năm
Bảo dưỡng Điện dịch từng ngăn phải thấp hơn mức cần bổ sung, đồng thời, nên bổ sung định kỳ khoảng 3 tháng/lần Không cần bổ sung điện dịch, nên nạp điện định kỳ trong những khoảng thời gian không sử dụng
Ứng dụng Phù hợp với các loại phương tiện: Xe tải cỡ lớn, tàu thuyền, phà chở khách, xe du lịch trên 45 chỗ,…  Phù hợp sử dụng cho: Xe du lịch, xe ô tô, máy phát điện, du thuyền, xe khách dưới 45 chỗ, xe nâng hàng,…

Xem thêm: Ắc quy Đồng Nai đà nẵng

Địa chỉ cung cấp ắc quy tàu thuyền uy tín Đà Nẵng

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của các loại ắc quy tàu thuyền trên những chuyến ra khơi của ngư dân. Đặc biệt, tại các thành phố biển lớn như Đà Nẵng thì dòng sản phẩm này càng được tiêu thụ nhiều hơn. 

Địa Chỉ Cung Cấp Ắc Quy Tàu Thuyền Uy Tín Đà Nẵng

Địa chỉ cung cấp ắc quy tàu thuyền uy tín Đà Nẵng

Do đó, nếu bạn đang muốn tìm mua ắc quy tàu thuyền uy tín, chất lượng tại Đà Nẵng thì hãy ghé ngay Ắc Quy Trung Nguyên – Cửa hàng bán bình ắc quy tại Đà Nẵng. Đơn vị chúng tôi chuyên về các dịch vụ phân phối ắc quy, sửa chữa ắc quy tại Đà Nẵng, thay bình ắc quy xe máy Đà Nẵng, thuê bình ắc quy Đà Nẵng,… 

Khách hàng có thể tin tưởng và tìm mua các loại bình ắc quy xe ô tô, ắc quy tàu thuyền hay bất kỳ các dòng sản phẩm liên quan đến ắc quy tại cửa hàng chúng tôi. Không những thế, Trung Nguyên còn triển khai các chương trình thu mua bình ắc quy cũ Đà Nẵng nên người dùng có thể mang đến đổi đổi bình mới hoặc lấy tiền nhé.

Tác Giả Ngọc Hoà

Avatar Of Ngọc Hoà

Chào bạn, mình là Ngọc Hoà - là một tác giả phụ trách nội dung của trang Ắc quy Trung Nguyên. Với mong muốn một phần nào đó được hỗ trợ thông tin, giải đáp các vấn đề của người dùng khi chọn mua các sản phẩm ắc quy chính hãng!