Tìm hiểu tính năng công nghệ ắc quy EFB | Ắc quy Trung Nguyên

Avatar Of Ngọc HoàNgọc Hoà - 08 / 02 / 2023

Sử dụng ắc quy EFB trên các loại phương tiện, máy móc đang được cho là giải pháp tối ưu nhất hiện tại. Xu hướng công nghệ xanh giúp giảm lượng khí thải ra môi trường. Theo đó, tính năng Start-Stop ra đời nhằm góp phần vào công cuộc tiết kiệm nhiên liệu. Bài viết dưới đây Ắc Quy Trung Nguyên sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về công nghệ ắc quy mới này.

Tìm hiểu công nghệ Start-Stop

Công nghệ Start-Stop hay còn gọi là công nghệ tự động mở – tắt động cơ. Nghĩa là nó có chức năng tự động Stop động cơ khi xe dừng lại hoàn toàn và Start động cơ ngay khi nhấc chân khỏi phanh.

Tìm Hiểu Công Nghệ Start-Stop

Tìm hiểu công nghệ Start-Stop

Lưu ý là khi động cơ tắt thì các phụ kiện như máy lạnh, điện tử, đèn pha, loa đài, điện, GPS, thiết bị thông minh vẫn hoạt động. Hiện tại có 2 loại công nghệ ắc quy phổ biến sử dụng được cho xe start-stop đó là ắc quy EFB và AGM. Dưới đây sẽ làm rõ hơn những thông tin về công nghệ ắc quy EFB, mời bạn đọc cùng theo dõi.

» Xem thêm: Đại lý phân phối ắc quy Varta tại Đà Nẵng uy tín

Công nghệ sản xuất Ắc quy EFB có gì đặc biệt?

Ắc Quy Công Nghệ EFB là dòng cải tiến của dòng ắc quy SMF – miễn bảo dưỡng. Công nghê mới tập hợp tất cả ưu điểm của dòng SMF, hơn nữa đáp ứng được quy trình khởi động nhanh chóng, thường xuyên và có thể dùng cho các xe sử dụng công nghệ Start-Stop như dòng xe hiện đại ngày nay.

Công nghệ ngày càng tiên tiến để đáp ứng nhu cầu phát triển của các phương tiện thông minh hiện đại. Khi sử dụng công nghệ Start-Stop sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm thải ra môi trường. Các loại ắc quy hiện nay không đáp ứng được nên dẫn đến tình trạng giảm tuổi thọ. Vậy nên công nghệ EFB ra đời để giải quyết vấn đề này.

Cấu tạo bình ắc quy EFB

Ắc quy EFB là bản nâng cao của công nghệ ắc quy ngập nước tiêu chuẩn. Theo tính toán ắc quy EFB sẽ cung cấp gấp 2 – 3 lần khởi động động cơ so với các loại thông thường.

Về cơ bản ắc quy EFB có bản chất là ắc quy axit chì. Tuy nhiên cấu trúc bên trong được thiết kế với công nghệ đột phá. Theo đó có một vật liệu polyfleece scrim được bổ sung vào bề mặt tấm lắc dương, nên toàn bộ cấu trúc sẽ hoạt động ổn định hơn và giảm thiểu sự ăn mòn của sản phẩm.

Cấu Tạo Bình Ắc Quy Efb

Cấu tạo bình ắc quy EFB

Ưu điểm của công nghệ ắc quy EFB

Công nghệ EFB ra đời với mục đích đáp ứng nhu cầu công nghệ xe hơi mới nhất. Với áp lực phải giảm lượng khí thải tác động đến môi trường một cách thấp nhất, công nghệ EFB hiện đang được áp dụng ở các hãng xe có hệ thống Start-Stop như Mazda3, Mazda6, Mazda CX-5…. Một số ưu điểm vượt trội của ắc quy EFB là:

 • Khả năng chấp nhận dòng nạp lớn nhất tăng nhanh, có thể lên đến 0.27C, vượt hơn hẳn so với ắc quy nước  tiêu chuẩn. Nguyên nhân là do nó được thiết kế cải tiến bao gồm các chất phụ gia Carbon đặc biệt và tấm cách có khả năng chấp nhận cường độ nạp cao.
 • Độ bền theo chu kỳ tăng lên nhiều lần so với ắc quy nước tiêu chuẩn (+ 100%) Điều này có nghĩa là ắc quy thông thường có tuổi thọ là khoảng 200 chu kỳ xả 100%, còn loại ắc quy EFB thì tuổi thọ đạt tới 400 chu kỳ khi xả hết 100%.
 • Tần suất phóng điện – nạp điện cao khiến ắc quy efb phát nhiệt cao hơn so với các loại bình thông thường. Điều này yêu cầu vỏ bình phải chịu được nhiệt độ cao và được tích hợp chống cháy.

» Xem thêm: #1 [Báo giá] Đại lý Ắc quy Atlas Đà Nẵng chính hãng 100%

Nhược điểm của bình ắc quy công nghệ EFB

Một số nhược điểm lớn nhất khi sử dụng công nghệ ắc quy EFB là:

 • So với các sản phẩm ắc quy thông thường thì chi phí mua ban đầu khá cao.
 • Đối với các loại xe cao cấp như BMW, Mercedes, Audi, Tesla,… có nhu cầu năng lượng rất cao thì dòng ắc quy công nghệ EFB sẽ gặp nhiều rắc rối về khả năng sạc nhanh chóng, hiệu suất, công suất, tuổi thọ. 

» Xem thêm: [Top 1] Đại lý ắc quy Đồng Nai tại Đà Nẵng chính hãng 100%

Ắc quy EFB khác gì so với ắc quy công nghệ AGM?

EFB là dòng cải tiến của SMF để đáp ứng được quy trình khởi động thường xuyên cho các xe sử dụng công nghệ Start-Stop. Công nghệ EFB tăng gấp 3 số lần sử dụng dòng Start-Stop. Hơn nữa nó không chỉ dùng cho dòng xe hiện đại mà còn có thể sử dụng cho các dòng xe thông thường.

AGM hiện là dòng ắc quy cao cấp nhất. Là ắc quy khô 100% nên các khả năng về nạp điện, dòng khởi động, chống rò rỉ 100%, chịu chấn động, tuổi thọ vượt trội hơn các dòng ắc quy thông thường. Ắc quy AGM được sử dụng ở các dòng xe cao cấp như Mercedes, BMW, … 

Để đáp ứng yêu cầu cung cấp năng lượng ổn định, AGM được thiết kế với tấm cách bằng sợi thủy tinh, nhờ đó giúp tăng số lần sử dụng Start-Stop cao hơn gấp 4 lần. Chất liệu vỏ nhựa đặc biệt giúp đảm bảo sự an toàn.

Đánh giá dòng công nghệ ắc quy EFB – AGM:

Danh mục EFB  AGM 
Dòng khởi động ** ***
Khả năng nạp điện ** ***
Khả năng chịu chấn động * ***
Tuổi thọ khi vận hành Start-Stop ** ***
Độ an toàn ** ***
Độ ứng dụng Động cơ Start-Stop Động cơ Start-Stop tiên tiến, xe châu Âu

»Xem thêm: Ắc quy AGM là gì?

Ắc quy EFB tương thích với phương tiện ô tô nào?

Ắc quy EFB tương thích với công nghệ Start-Stop. Đây là giải pháp tối ưu, tiết kiệm và thông minh nhất. Với các loại ắc quy thông thường thì tần số khởi động của Start-Stop sẽ khiến tuổi thọ bị giảm nhanh chóng sau một thời gian ngắn sử dụng.

Các dòng phương tiện sử dụng công nghệ Start-Stop với ắc quy efb phổ biến hiện nay như Toyota, Peugeot, Mercedes-Benz, Mazda,…

» Xem thêm: Địa chỉ mua ắc quy GS ở Đà Nẵng giá rẻ

Xu hướng sử dụng ắc quy EFB hiện nay

Ở nước ta hiện nay xu thế xe công nghệ thông minh có chế độ Start-Stop phát triển rất nhanh chóng. Hơn nữa dịch vụ xe taxi công nghệ cũng ngày càng mở rộng hơn nên việc lựa chọn các loại ắc quy phù hợp là rất quan trọng. Các dòng ắc quy thông thường và CMF không thể đáp ứng tiêu chí về tuổi thọ, còn dòng EFB thì khá ít loại và giá cao. 

Xu Hướng Sử Dụng Ắc Quy Efb Hiện Nay

Xu hướng sử dụng ắc quy EFB hiện nay

Nhà máy ắc quy Enimac/Troy thuộc Công ty TNHH Eni-Florence Việt Nam đã chính thức sản xuất thành công sản phẩm ắc quy EFB. Hiện tại có 2 dòng sản phẩm là: Bình EFB-Q85 (12V-65AH) cho dòng xe Start-Stop và Bình EFB-N55 (12V-52AH) chuyên dành cho Taxi, Grab. Các sản phẩm ắc quy EFB được sản xuất với công nghệ đảm bảo chất lượng. Kết hợp với các nguyên vật liệu đặc biệt,  nên các sản phẩm ắc quy tạo ra đều rất chất lượng. Sản phẩm EFB ra đời đáp ứng đủ những yêu cầu khắc nghiệt của thị trường nên được rất nhiều hãng xe tin tưởng sử dụng.

Kết luận

Sử dụng ắc quy công nghệ EFB được cho là giải pháp tối ưu – tiết kiệm – thông minh nhất. Với nhiều ưu điểm vượt trội, sản phẩm được rất nhiều hãng xe lớn nhỏ nổi tiếng tin tưởng sử dụng.

 Nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm ắc quy chính hãng giá rẻ, hãy liên hệ Ắc Quy Trung Nguyên – cửa hàng bán bình ắc quy tại Đà Nẵng uy tín số 1 hiện nay. Cửa hiện có các dịch vụ:

Thông tin liên hệ

 • 147 Tôn Đức Thắng, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
 • 662-664 Trần Hưng Đạo, TP. Quy Nhơn, Bình Định
 • 180/1B QL1A, P. Tân Phú, Q.9, TP HCM
 • 819 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Q.9, TP HCM
 • Ngã ba Nhơn Trạch, QL51, Long Thành, Đồng Nai
 • Ngã ba Cái Mép, Cảng Cái Mép, QL51, Vũng Tàu
 • svacquytrungnguyen@gmail.com

Tác Giả Ngọc Hoà

Avatar Of Ngọc Hoà

Chào bạn, mình là Ngọc Hoà - là một tác giả phụ trách nội dung của trang Ắc quy Trung Nguyên. Với mong muốn một phần nào đó được hỗ trợ thông tin, giải đáp các vấn đề của người dùng khi chọn mua các sản phẩm ắc quy chính hãng!