Đại Lý Bình Ắc Quy Máy Xúc – Xe Cẩu Chính Hãng Tại Đà Nẵng

Avatar Of Ngọc HoàNgọc Hoà - 15 / 02 / 2023

Bình ắc quy máy xúc là một trong những loại ắc quy có yêu cầu nghiêm ngặt. Các loại ắc quy này thường phải đáp ứng được một số yêu cầu nhất định để đảm bảo an toàn và độ bền bỉ. Cùng Ắc Quy Trung Nguyên tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau đây.

Tìm hiểu các loại máy xúc – máy ủi – máy cẩu

Đây là những loại máy được sử dụng đa năng mà ta có thể nhìn thấy ở nhiều nơi, có thể là trong các công trình xây dựng hay trong các khu khai khoáng, trong đời sống hàng ngày. 

Tìm Hiểu Các Loại Máy Xúc - Máy Ủi - Máy Cẩu

Tìm hiểu các loại máy xúc – máy ủi – máy cẩu

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, trên thế giới có rất nhiều các công ty sản xuất máy ủi – máy cẩu. Trong số đó có thể kể đến các hãng từ Mỹ, Nhật, Hàn, Thái, Trung, Malay, Indo… với loại máy xúc thường dùng như: máy xúc Hyundai, máy xúc Kobelco, máy xúc Doosan, máy xúc Liugong, máy xúc Komatsu, máy xúc XCMG, máy xúc XGMA, máy xúc SDLG… với nhiều kích thước, công suất… để các bạn lựa chọn.

Bình ắc quy máy xúc có đặc điểm gì?

Một số đặc điểm vượt trội của bình ắc quy máy xúc là gì?

 • Chất liệu sản xuất bền bỉ vượt trội (tấm cực)

Tấm ắc quy được sản xuất bằng vật liệu phù hợp cho hiệu suất cao. Các nhà máy sản xuất oxit chì đã phát triển các công nghệ đặc biệt cho phép sản xuất các vật liệu rất nhỏ và mềm. Tấm được làm bằng ống sợi thủy tinh, lõi bên trong là hợp kim chống ăn mòn. Nó có ưu điểm tăng độ bền cơ học và hóa học, đặc biệt ở nhiệt độ cao, mang lại hiệu quả cao nhất. 

Chất Liệu Sản Xuất Bền Bỉ Vượt Trội

Chất liệu sản xuất bền bỉ vượt trội

 • Hiệu suất hoạt động cao

Vỏ pin và mặt pin được làm bằng nhựa tổng hợp có độ cứng cao và được hàn kín bằng keo nhiệt. Cấu trúc này giúp ngăn chặn sự rò rỉ dòng điện và dung dịch axit ngay cả khi có tác động từ bên ngoài. Vì vậy ắc quy có hiệu suất hoạt động cao, bền bỉ và ổn định.

 • Khả năng phóng điện liên tục lên đến 12 giờ

Thông số kỹ thuật của từng loại pin sẽ được tùy chỉnh theo các ứng dụng khác nhau. Ắc quy xe cẩu cũng có những đặc điểm riêng của nó. Bình ắc quy máy xúc là loại cần xả sâu liên tục trong thời gian dài. Cụ thể đó là khả năng xả liên tục trong 12h. Làm việc cường độ cao liên tục có thể xả sâu tới 90% công suất và phải sạc gần hết. Tuy nhiên không xả đến 75% dung lượng để tăng độ bền cho pin.

Khả Năng Phóng Điện Liên Tục Lên Đến 12 Giờ

Khả năng phóng điện liên tục lên đến 12 giờ

 • Không cần bảo dưỡng hoặc bình nước cần bảo dưỡng và bổ sung chất điện giải

Ắc quy khô là dòng AGM, không cần bổ sung axit hay chất điện phân trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên ắc quy này không sử dụng được cho xe nâng điện vì đặc tính kỹ thuật hoàn toàn khác. Ắc quy xe nâng cung cấp năng lượng cho động cơ điện của xe nâng. Trong khi đó, ắc quy của máy xúc là thứ kích hoạt bộ khởi động và chỉ cung cấp tín hiệu rẽ. Dòng ắc quy này tương tự như dòng ắc quy khởi động của xe nâng động cơ đốt trong.

Máy xúc, máy cẩu dùng ắc quy gì để hoạt động tốt?

Những loại máy sử dụng công trình cần những loại ắc quy với đặc tính riêng biệt để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nó. Dưới đây là một số bình ắc quy máy xúc tốt mà bạn có thể tham khảo:

Quý khách có nhu cầu mua ắc quy GS ở Đà Nẵng, liên hệ Ắc Quy Trung Nguyên để được hỗ trợ.

Lựa chọn ắc quy cho máy xúc, máy cẩu chất lượng

Những lưu ý khi lựa chọn bình ắc quy máy xúc chuẩn là:

 • Xác định thông số kỹ thuật bình ắc quy

Kiểm tra tất cả các thông số kỹ thuật bao gồm: dung lượng, điện áp, kích thước,… trước khi mua.

Đảm bảo ắc quy thay thế cho máy đào, cần cẩu, máy ủi, máy đào, xe lu, máy xây dựng phù hợp với ứng dụng chính xác (nhiệt độ thay đổi, môi trường nguy hiểm,…).

Nếu ắc quy cũ, hãy kiểm tra khi bạn đang sử dụng so với thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Nếu sử dụng pin có thông số kỹ thuật cao hơn thông số của nhà sản xuất thì chọn pin có thông số tương tự. Liên hệ đại lý ắc quy varta tại Đà Nẵng để được tư vấn chọn loại ắc quy phù hợp.

 • Chọn ắc quy có công suất khởi động tương ứng với máy xúc, cần cẩu, máy ủi, máy đào, xe lu, máy công trình

Các loại máy đào, cần cẩu, máy ủi, máy đào, xe lu, máy công trình,… sẽ được trang bị loại ắc quy có dung lượng tương ứng. Việc chọn ắc quy có dung lượng không phù hợp sẽ làm giảm tuổi thọ, không sử dụng được và nguy hiểm hơn là gây cháy nổ do vượt quá công suất của hệ thống.

Vui lòng tham khảo kỹ các thông số và khuyến nghị của máy phát điện cho ắc quy trước khi tiến hành lắp đặt. Ngoài ra bạn cần bảo dưỡng định kỳ để tránh rủi ro tình trạng giảm tuổi thọ ắc quy ô tô hiệu quả.

Chọn Ắc Quy Có Công Suất Khởi Động Tương Ứng Với Máy Công Trình

Chọn ắc quy có công suất khởi động tương ứng với máy công trình

 • Máy đào, cần cẩu, máy ủi, máy đào, xe lu và máy xây dựng nên sử dụng ắc quy khô kín thay vì ắc quy nước.

Tùy theo nhu cầu hoạt động và môi trường sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn những loại pin khác nhau. Tuy nhiên, nhiều đơn vị hiện nay đang lựa chọn thay thế ắc quy khô bởi nó có nhiều ưu điểm.

 • Chọn pin khởi động thay vì pin xả sâu

Bắt buộc phải chọn ắc quy máy phát điện có chức năng khởi động. Ắc quy khởi động có dòng xả tức thời cao, khác với ắc quy viễn thông hay xả sâu chỉ có thể cung cấp dòng điện liên tục và ổn định cho ứng dụng của xe điện, lưu trữ.

Chọn Pin Khởi Động Thay Vì Pin Xả Sâu

Chọn pin khởi động thay vì pin xả sâu

Một chỉ số quan trọng khi lựa chọn ắc quy máy phát điện là dòng khởi động CCA (Cold Crank Amps), CCA của ắc quy càng cao thì khả năng khởi động trong điều kiện thời tiết nóng/lạnh càng tốt.  

Xem thêm: Phân phối ắc quy xe nâng điện uy tín | Ắc quy Trung Nguyên

Bảo dưỡng bình ắc quy máy xúc, xe cẩu đúng cách

Do thời tiết ở nước ta và cường độ làm việc của các loại máy nên việc bảo dưỡng ắc quy thường xuyên là rất cần thiết. Sau đây là một chia sẻ những bí quyết bảo dưỡng bình ắc quy máy xúc.

 • Pin nên được làm mát thường xuyên, nhưng không quá lạnh: sống ở một đất nước có nhiệt độ mùa hè cao, việc hỏng acquy là việc khá phổ biến. Để có thể khắc phục những điều trên, bạn nên sử dụng vật liệu cách điện. Lớp cách nhiệt này giúp bảo vệ thiết bị khỏi nhiệt tỏa ra từ vỏ ngoài. 
 • Bảo dưỡng pin: Kiểm tra pin mỗi tháng một lần. Bạn chỉ cần mở nắp pin để kiểm tra nguồn điện của từng ngăn chứa pin. Nếu như mực nước điện phân ở dưới phần vạch max và cách nắp bình ắc quy hơn 19mm, tiến hành châm thêm nước cất hoặc chất điện phân phù hợp.
Bảo Dưỡng Pin Và Châm Nước Cất Định Kỳ

Bảo dưỡng pin và châm nước cất định kỳ

 • Bạn cần theo dõi mức điện áp của pin: Bạn nên kiểm tra bằng cách cho bình ắc quy máy xúc tải nặng trong khoảng 30s để kiểm tra điện áp đầu ra. Nếu đồng hồ báo đèn xanh nghĩa là thiết bị đang ở tình trạng tốt.
 • Nên làm sạch ắc quy thường xuyên bằng baking soda hoặc muối nở: Baking soda là dung dịch natri bicacbonat có bán ở các cửa hàng thuốc. Sau một thời gian sử dụng, bình ắc quy máy xúc có xu hướng bị ăn mòn bởi chất điện phân. Baking soda có thể rửa sạch các mảng bám trên tay cầm.
Làm Sạch Ắc Quy Thường Xuyên Bằng Baking Soda

Làm sạch ắc quy thường xuyên bằng baking soda

Xem thêm: Đại lý bình ắc quy xe Container – Xe đầu kéo Mỹ tại Đà Nẵng

Liên hệ mua ắc quy dành cho máy xúc, xe cẩu tại Ắc quy Trung Nguyên

Hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng loạt các cửa hàng cung cấp các loại ắc quy như Atlas, Rocket, Varta, GS, Pinaco,… Trong số đó, Ắc quy Trung Nguyên vẫnđại lý bình ắc quy Đà Nẵng tin cậy hàng đầu của khách hàng khi cần mua ắc quy dành cho máy xúc, xe cẩu.

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại cửa hàng bán bình ắc quy tại Đà Nẵng sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Mức giá luôn công khai để khách hàng có thể dễ dàng cân nhắc. 
 • Đội ngũ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm với thái độ phục vụ chuyên nghiệp.
 • Bạn có thể trực tiếp theo dõi quá trình sửa chữa, thay thế tại Trung Nguyên.
 • Thay ắc quy NEW chính hãng 100%, được bảo hành 06 – 09 tháng.
 • Chế độ bảo hành uy tín: 1 đổi 1 trong 6 tháng bảo hành.
 • Bán bình ắc quy cũ Đà Nẵng giá tốt

Với đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm, Ắc quy Trung Nguyên tự tin sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu hay thắc mắc liên quan tới các loại ắc quy.

 

147 Tôn Đức Thắng Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ
0974090957
0868300200

Tác Giả Ngọc Hoà

Avatar Of Ngọc Hoà

Chào bạn, mình là Ngọc Hoà - là một tác giả phụ trách nội dung của trang Ắc quy Trung Nguyên. Với mong muốn một phần nào đó được hỗ trợ thông tin, giải đáp các vấn đề của người dùng khi chọn mua các sản phẩm ắc quy chính hãng!