Quy trình xử lý ắc quy thải – ắc quy cũ đã qua sử dụng

Avatar Of Ngọc HoàNgọc Hoà - 28 / 12 / 2022

Ắc quy là vật dụng rất khó phân hủy, chứa nhiều hóa chất độc hại, các kim loại nặng, đặc biệt là chì. Do đó, sau khi sử dụng nhiều người thường bán lại hoặc tìm cách tái chế bình ắc quy. Đa số những bình ắc quy bị hỏng hóc quá nặng, không thể tái chế được nữa sẽ được xử lý. Trong bài viết này, Ắc Quy Trung Nguyên sẽ giới thiệu đến bạn quy trình xử lý ắc quy thải đúng chuẩn nhất. 

Nắm rõ mức độ nguy hại của ắc quy cũ, phế liệu

Như mọi người đã biết, thành phần cấu tạo nên ắc quy bao gồm rất nhiều hóa chất, kim loại nặng, trong đó có chì. Hợp chất chì có thể xâm nhập qua đường ăn uống hoặc hô hấp. Bên cạnh đó, chì là hợp chất cực kỳ có hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là các bộ phận não, thận, hệ thống tim mạch và cơ quan sinh sản,.. 

Nắm Rõ Mức Độ Nguy Hại Của Ắc Quy Cũ, Phế Liệu

Nắm rõ mức độ nguy hại của ắc quy cũ, phế liệu

Việc nhiễm độc chì có thể gây vô sinh, sảy thai, các bệnh lý về thận, suy giảm trí nhớ,… thậm chí là các bệnh lý về ung thư, đặc biệt cực kỳ nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Ngoài ra, việc xử lý ắc quy cũ không đúng cách, tùy tiện vứt ra môi trường có thể gây ô nhiễm môi trường sống, ảnh hưởng đến sức khỏe của cá nhân cũng như cộng đồng.  

Tìm hiểu quy trình xử lý ắc quy thải

Quy Trình Xử Lý Ắc Quy Thải

Quy trình xử lý ắc quy thải

Thuyết minh quy trình xử lý ắc quy thải:

Đầu tiên, các bình ắc quy cũ, hỏng hóc sẽ được phân loại. Những bình cũ chưa hư, có thể phục hồi được sẽ được cấp cho các đơn vị sản xuất bình để tái sử dụng. Trường hợp còn lại, những bình hư sẽ được tách riêng, chiết xuất dung dịch acid còn lại trong bình. Lượng dung dịch axit này sẽ được giữ lại để chiết lọc, làm sạch và tái sử dụng cho hệ thống xử lý nước thải trong các nhà máy. 

Những bình hư sau khi loại bỏ axit sẽ được làm sạch, tách nắp và loại bỏ các bản cực. Các bộ phận như vỏ bình, nắp bình sẽ được phân loại, những bộ phận còn nguyên vẹn sẽ được tái sử dụng. Những bộ phận đã bị nức vỡ hay rò rỉ sẽ được tách riêng và chuyển sang băm nghiền để cung cấp cho các cơ sở sản xuất hạt nhựa tái sinh. Những đầu cọc và bản cực sau khi đã được làm sạch sẽ được đưa vào lưu kho. Đây là toàn bộ quy trình xử lý ắc quy thải chuẩn nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. 

Xem thêm: #1 [Báo giá] Đại lý ắc quy Rocket Đà Nẵng – Chính hãng 100%

Thu gom ắc quy phế liệu, ắc quy cũ Đà Nẵng an toàn

Hiểu được những nguy hiểm của việc xử lý ắc quy thải không đúng cách, Ắc Quy Trung Nguyên triển khai dịch vụ thu mua bình ắc quy cũ Đà Nẵng. Không chỉ tại khu vực Đà Nẵng, đơn vị chúng tôi còn chuyên thu mua các dòng ắc quy cũ đã qua sử dụng, bị hỏng hóc trên địa bàn toàn quốc với mức giá tốt nhất. 

Thu Gom Ắc Quy Phế Liệu, Ắc Quy Cũ Đà Nẵng An Toàn

Thu gom ắc quy phế liệu, ắc quy cũ Đà Nẵng an toàn

Những bình ắc quy cũ khi được thu mua tại công ty sẽ được sử dụng để tái chế để bán lại cho các cá nhân/đơn vị khác làm nguồn điện dự phòng khi mất điện. Đối với những bình hư hỏng nặng, không thể tái chế được nữa, chúng tôi sẽ tách rời từng bộ phận để bán lại cho các nhà máy tái chế. Chúng tôi cam kết không thải ắc quy ra môi trường nếu chưa qua quá trình xử lý ắc quy thải đúng cách, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, gây ô nhiễm môi trường. 

Xem thêm: [Top 1] Đại lý ắc quy Đồng Nai tại Đà Nẵng chính hãng 100%

Lợi ích thu mua ắc quy cũ Đà Nẵng tại Ắc quy Trung Nguyên

Ắc quy cũ là mặt hàng phế liệu được bán với mức giá cao nên nhiều người dùng sau khi sử dụng hết bình hoặc phát hiện ắc quy bị hư hỏng thường tìm đến các đại lý chuyên mua bình ắc quy cũ để bán. Tại thị trường Đà Nẵng, Ắc Quy Trung Nguyên là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn là nơi mua và bán bình ắc quy cũ nhờ những lợi ích sau đây: 

Xu Ly Ac Quy Thai4.Jpg

Lợi ích thu mua ắc quy cũ Đà Nẵng tại Ắc quy Trung Nguyên

  • Không chỉ tại thị trường Đà Nẵng, Ắc quy Trung Nguyên còn cung cấp các dịch vụ thu mua bình ắc quy cũ trên phạm vi toàn quốc. 
  • Quy trình thu mua nhanh chóng, dễ dàng, không giới hạn số lượng ắc quy thu mua. 
  • Trung Nguyên có quy trình xử lý ắc quy thải chuẩn, tận dụng tối đa những bộ phận có thể tái chế, tránh gây ô nhiễm môi trường và sức khỏe con người. 
  • Đại lý chuyên thu mua đa dạng các dòng ắc quy, đến từ các thương hiệu khác nhau như ắc quy GS, ắc quy Rocket Đà Nẵng, ắc quy Đồng Nai Đà Nẵng, ắc quy Varta Đà Nẵng,… Với mức báo giá theo trình trạng của bình. 
  • Giá cả thu mua tại Trung Nguyên sẽ cao hơn những đơn vị khác trên thị trường. 

Trên đây là những thông tin về quy trình xử lý ắc quy thải đúng cách để đảm bảo sức khỏe con người cũng như không gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường. Hy vọng thông qua bài viết trên, mọi người có thể tìm kiếm được địa chỉ uy tín để bán bình ắc quy cũ giá tốt, tiết kiệm một phần chi phí trong cuộc sống. 

Ngoài ra, Ắc Quy Trung Nguyên còn là đơn vị chuyên phân phối các dòng ắc quy ô tô tại Đà Nẵng, ắc quy xe điện Đà Nẵng, ắc quy xe máy,… Bên cạnh dịch vụ thu mua bình ắc quy cũ, quý khách có thể sử dụng các dịch vụ khách tại đơn vị chúng tôi như thay bình ắc quy ô tô Đà Nẵng, sửa chữa bình ắc quy, cứu hộ ắc quy 24/7,…

147 Tôn Đức Thắng Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ
0974090957
0868300200

Tác Giả Ngọc Hoà

Avatar Of Ngọc Hoà

Chào bạn, mình là Ngọc Hoà - là một tác giả phụ trách nội dung của trang Ắc quy Trung Nguyên. Với mong muốn một phần nào đó được hỗ trợ thông tin, giải đáp các vấn đề của người dùng khi chọn mua các sản phẩm ắc quy chính hãng!